Bất động sản công nghiệp vẫn hoạt động tốt mùa dịch Covid-19

Dù đại dịch Covid-19 đang tác động lên nhiều lĩnh vực, nhưng trong quý I/2020, bất động sản công nghiệp khu vực miền Bắc vẫn có kết quả hoạt động tốt.

Sự lấp đầy quỹ đất khu công nghiệp

Theo báo cáo mới của JLL Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp miền Bắc đạt tới 72%. Giá đất trung bình trong quý I/2020 đạt 99 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Nhà xưởng xây sẵn là lựa chọn yêu thích của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là loại hình vẫn giữ ở mức giá thuê ổn định dao động từ 4,0 – 5,0 USD/m2/tháng và đều đã được lấp đầy.

Trong quý I, toàn miền Bắc không có thêm khu công nghiệp mới nào được đưa vào khai thác. Bắc Ninh và Hải Phòng với nguồn cung lớn vẫn đóng vai trò là hai thị trường công nghiệp dẫn đầu miền Bắc. Nhờ vào nền tảng phát triển công nghiệp mạnh, xu hướng các khu công nghiệp mới cùng các giai đoạn mở rộng cũng sẽ tập trung phát triển chủ yếu tại hai tỉnh thành này.

Khẳng định vị thế là điểm đến tiềm năng cho các doanh nghiệp trong lương lai.

Đánh giá về triển vọng bất động sản công nghiệp, JLL cho rằng, Covid-19 có thể là chất xúc tác mới thúc đẩy quá trình dịch chuyển sản xuất – vốn đã được đẩy nhanh vì căng thẳng thương mại vào năm ngoái – diễn ra nhanh hơn.

Giám đốc thị trường Hà Nội JLL – Bà Vân Nguyễn

Bà Vân Nguyễn, Giám đốc thị trường Hà Nội của JLL Việt Nam dự báo, các nhà đầu tư mới – phần lớn ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore sẽ vẫn quan tâm đến bất động sản công nghiệp Việt Nam. Với làn sóng các nhà sản xuất chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, các khoản đầu tư sẽ tiếp tục đổ vào Việt Nam, đặc biệt là về 5 thành phố công nghiệp trọng điểm của miền Bắc.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)