Bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt

Với lợi thế khai thác Cảng biển, khu công nghiệp, tốc độ đô thị hóa, cơ sở hạ tầng là những yếu tố khiến bất động sản Hải Phòng tăng nhiệt. Đặc biệt là khu vực phía Bắc Hải Phòng – nơi hội tụ đầy đủ thiên thời, địa lợi, nhân  hòa.

Tiềm năng trỗi dậy

Nằm cách Hà Nội 120km về hướng Đông Bắc, Hải Phòng được coi là cửa ngõ kinh tế của vùng Duyên hải Bắc Bộ, nắm giữ vai trò quan trọng trong quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Nơi đây sở hữu hệ thống cảng biển được xem như lớn nhất cả nước, là đầu mối ra biển của cả vùng phía Bắc.

Nghị Quyết số 45 của Bộ chính trị với nội dung “Xây dựng và phát triển Thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, mục tiêu tổng quát xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành Thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đã tạo động lực lớn để Hải Phòng liên tục bứt phá.

Cơ chế “chính sách mở” của Nhà nước khiến nguồn vốn FDI đổ vào Hải Phòng không ngừng tăng, nhất là ở các khu công nghiệp. Bởi vậy, lần đầu tiên trong vòng 20 năm trở lại, Hải Phòng được xướng tên nhiều nhất ở top đầu của bảng xếp hạng cả nước về thu hút và sử dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Kinh tế khai thác biển, công nghiệp, dịch vụ là kiềng ba chân tạo sức bật cho Hải Phòng nhanh chóng, trở thành Thành phố lớn thứ 3 cả nước chỉ sau Hà Nội và TP. HCM.

Cùng với việc phát triển kinh tế, Hải Phòng cũng chú trọng vào phát triển cơ sở hạ tầng. Hàng loạt các công trình giao thông được xây dựng đã giúp cho việc kết nối đến các thành phố lớn trở nên dễ dàng.

Bên cạnh đó, dân số Hải Phòng đạt hơn 2 triệu dân, đứng thứ 3 cả nước, nhu cầu về thị trường nhà ở tại thành phố Cảng tăng mạnh. Chính tất cả những điều đó là “đòn bẩy” tạo điều kiện để giúp cho thị trường bất động sản Hải Phòng luôn tăng nhiệt, “hot” trên tất cả các phân khúc.

Khu vực phía Bắc Hải Phòng tăng nhiệt

Với mục tiêu phát triển TP. Hải Phòng về phía Bắc, UBND TP. Hải Phòng đã triển khai thực hiện dự án trọng điểm Khu đô thị Bắc Sông Cấm (Thủy Nguyên) và xây dựng Trung tâm hành chính mới tại đây.

Theo đó, Khu trung tâm hành chính, chính trị mới Bắc Sông Cấm sẽ là Trung tâm hành chính, chính trị của thành phố Hải Phòng – đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, là trung tâm dịch vụ thương mại, văn hóa, cây xanh công viên, vui chơi giải trí của thành phố. Đây là một những “tín hiệu” tích cực, đánh dấu sự chuyển mình của khu vực phía Bắc thành phố.

Thời gian vừa qua, hàng loạt các công trình giao thông, đường cao tốc, quốc lộ đã bắt đầu được đẩy mạnh đầu tư nâng cấp và xây dựng cụ thể như: dự án nâng cấp mở rộng đường 359, hệ thống giao thông Bắc sông Cấm, cầu Nguyễn Trãi,….

Nổi bật nhất là công trình cầu Hoàng Văn Thụ, với chiều dài 1.138,5m bắc qua sông Cấm, với tổng mức đầu tư 2.173 tỷ, góp phần tạo sự kết nối giao thông, phát triển mở rộng Hải Phòng về phía Bắc.

Chính sự phát triển mạnh của hạ tầng giao thông và tiện ích đã giúp thị trường bất động sản khu vực phía Bắc Hải Phòng trở nên sôi động trong thời gian qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)