Nhà đầu tư vẫn âm thầm săn đất nền tại các tỉnh thành

Phân khúc đất nền, nhà phố và bất động sản công nghiệp được các chuyên gia nhận định là không chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19. Vì vậy, những nhà đầu tư nhạy bén đang tích cực tìm kiếm, “xuống tiền” tại các dự án tiềm năng.

Dù thị trường bất động sản đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức tuy nhiên ở một số phân khúc BĐS vẫn cho thấy những điểm sáng. Theo ý kiến của chuyên gia, khi nền kinh tế Trung Quốc chịu tác động đáng kể từ dịch bệnh này thì dòng vốn đầu tư BĐS công nghiệp, BĐS văn phòng và nhà ở cho thuê tìm đến những thị trường mới, trong đó có Việt Nam. Dòng vốn đầu tư cũng có thể sẽ chảy vào những phân khúc BĐS an toàn hơn như đất nền.

Việt Nam cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực trong công tác kiểm soát dịch bệnh thời gian qua. Đồng thời, Chính phủ cũng rất nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút giới đầu tư. Ở khu vực phía Bắc, Hải Phòng khẳng định vị thế trung tâm công nghiệp, ngày càng phát triển hiện đại, bền vững hơn.

Ở thị trường Hải Phòng, hoạt động giao dịch mua bán đất nền vẫn diễn ra khá sôi động ở một số dự án, có thể kể đến là dự án Seoul Eco Home Tràng Duệ, với quy mô lớn, hạ tầng hoàn thiện đang thu hút nhà đầu tư. Nhiều giao dịch tại dự án này đã diễn ra thành công giữa mùa dịch.

Dự án Seoul Eco Home Tràng Duệ đang rất được quan tâm tại Hải Phòng
Giao dịch mua bán đất nền tại đây vẫn diễn ra rất nhộn nhịp

Bên cạnh việc khan hàng thì yếu tố hạ tầng khu vực đã thúc đẩy nhu cầu tăng cao. Dù dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mức độ đi tìm hiểu nhà đất nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn âm thầm “săn lùng” các dự án đất nền có pháp lý sạch, tiềm năng tăng giá tốt, sinh lời. Họ “bỏ tiền” vào đó và chờ cơ hội trong dài hạn.

Các chuyên gia cho rằng, trong khi một bộ phận khách hàng e ngại đầu tư trong giai đoạn khó khăn này thì nhiều nhà đầu tư tầm nhìn tốt lại nghĩ rằng, chính mùa dịch Covid-19 là cơ hội tốt để đầu tư BĐS vì lúc này chủ đầu tư sẽ tung ra nhiều chính sách chiết khấu và ưu đãi lớn.